5 Bí quyết in hộp giấy đẹp đựng quà dịp Tết

Dịp tết là dịp nhu cầu mua sắm, biếu tặng tăng cao. Vì vậy, việc in hộp giấy sao cho phù hợp với thời điểm này trong năm rất quan trọng. Làm thế nào để có được số lượng hộp giấy đúng chuẩn phục vụ dịp tết, làm khách hàng hài lòng?

Không khí nô nức của dịp tết cổ truyền bao giờ cũng mang lại nhiều cảm hứng cho lĩnh vực thiết kế. Thiết kế bao bì hộp giấy cũng không nằm ngoài số đó. Từ các gam màu chủ đạo của ngày tết cổ truyền và ý nghĩa riêng của nó, bạn có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ khiến mẫu hộp của mình không bao giờ lỗi thời.

1. Hộp giấy đẹp – Cần xác định nhu cầu in

Trước tiên, bạn cần xác định được nhu cầu in ấn của mình trong dịp này. Bạn muốn in số lượng hộp giấy lớn để đựng quà tặng hay chứa sản phẩm cho phù hợp. Mỗi mục đích sử dụng hộp sẽ liên quan đến khâu thiết kế, in ấn. Ngoài ra, việc lập kế hoạch còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, biết rõ được mục tiêu của bạn để giám sát. Khi làm việc với công ty in, bạn sẽ không bị rối.

Hơn nữa, các mẫu bao bì in hộp giấy được thiết kế trong dịp tết chỉ được sử dụng trong vài tháng nên khi biết mình cần sử dụng bao nhiêu hộp sẽ giúp bạn không in dư, tiết kiệm được nhiều chi phí cho ngân sách.

2. Sử dụng hình ảnh Tết khi in hộp giấy

Vào dịp tết, các gam màu như màu đỏ, màu vàng thường xuất hiện rất nhiều trên các loại bao bì khác nhau. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để mẫu in hộp trở nên đậm chất ngày tết. Ngoài màu sắc thì các hình ảnh liên quan đến tết dân tộc như gia đình sum vầy, hoa đua nở cũng có thể được sử dụng.

Ngoài việc giữ vững những đặc điểm nổi bật của dịp tết cổ truyền, bạn có thể sáng tạo thêm từ các chi tiết này để chiếc hộp trông đặc biệt hơn. Lưu ý là dù bạn chọn cách thiết kế nào thì mối liên hệ giữa sản phẩm của công ty cũng nên có liên hệ về mặt ý nghĩa đến tết để khách hàng dễ nhận diện.

3. Chọn loại giấy in hộp chất lượng

Một năm chỉ có một ngày tết nên dịp này, bạn có thể đầu tư một chút đến chất lượng in hộp giấy. Số lượng hộp được dùng trong dịp tết cũng không nhiều và thường xuyên nên bạn hoàn toàn có thể trích một phần ngân sách để chọn loại giấy in chất lượng kết hợp với kỹ thuật in hiện đại. Đây có thể coi là sự thay đổi rõ ràng giúp khách hàng ấn tượng với bao bì mới của doanh nghiệp.

4. In thông điệp của thương hiệu trên bao bì hộp

Vào những ngày tết, nhu cầu mua sắm, biếu tặng tăng cao, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này để quảng bá yếu tố thương hiệu đến khách hàng. Ngoài các thông tin, hình ảnh cơ bản liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh, bạn có thể thay đổi câu slogan sao cho phù hợp với dịp tết. Một câu nói ngắn gọn in trên hộp nhìn thì rất đơn giản nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho khách hàng.